Tại sao nên học ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học?

Hiện nay, nhiều bạn trẻ mới tốt nghiệp THPT muốn theo đuổi ngành Xét nghiệm Y học, tuy nhiên vẫn còn lo lắng về tương lai sau này.

Tại sao nên học ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học?

Tại sao nên học ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học?

Cùng với sự phát triển của Y học hiện đại, ngành Kỹ thuật xét nghiệm giữ vai trò không thể thiếu để giúp bác sỹ  chẩn đoán và điều trị chính xác những căn bệnh phức tạp mà các kỹ thuật thăm khám đơn giản không thể thực hiện được bằng mắt thường.

Hiện nay, nhiều bạn trẻ mới tốt nghiệp THPT muốn theo đuổi ngành Xét nghiệm Y học, tuy nhiên vẫn còn lo lắng về tương lai sau này. Nhằm giúp các bạn trẻ hiểu rõ hơn về ngành nghề và những thuận lợi khi theo học ngành kỹ thuật xét nghiệm y học chúng ta hãy cùng trò chuyện với cô Trần Thị Yến – Giảng viên Cao đẳng Xét nghiệm Y học – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Hỏi: Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học là gì?

Trả lời:

Kỹ thuật xét nghiệm Y học là một ngành trong Y học hiện đại, sử dụng những trang thiết bị công nghệ hiện đại, máy móc để phân tích các mẫu bệnh phẩm như máu mủ, dịch tiết, nước tiểu… nhằm phát hiện và cung cấp những bằng chứng xác thực phản ánh tình trạng của bệnh, từ đó giúp bác sĩ có những chẩn đoán bệnh chính xác và đưa ra hướng điều trị kịp thời cho người bệnh. Thực tế cho thấy rất nhiều kết chẩn đoán phải dựa vào kết quả của những xét nghiệm Y học.

Mục đích làm xét nghiệm là để phát hiện, chẩn đoán, điều trị và tiên lượng bệnh. Nhu cầu làm xét nghiệm không chỉ dành riêng cho bệnh nhân mà còn dành cho những người khỏe mạnh khi khám sức khỏe định kỳ nhằm phát hiện bệnh sớm.

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Y học năm 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Y học năm 2018

Hỏi: Nếu theo học ngành Kỹ thuật xét nghiệm Y học thì sẽ có những thuận lợi gì?

Trả lời:

Hiện nay, có rất nhiều các bạn học sinh chưa hiểu đúng về bản chất của ngành Kỹ thuật xét nghiệm Y học nên thiếu chú ý, quan tâm thậm chí có nhiều em còn xem đó như một phương án dự phòng nếu không trúng tuyển các ngành y đa khoa, dược.  Theo trang Cao đẳng Y Dược Nghệ An, nếu xét về lợi ích lâu dài khi các em theo học ngành kỹ thuật xét nghiệm y học thì sẽ có những thuận lợi sau:

  • Dễ dàng xin việc: Để phục vụ công tác khám chữa bệnh ngày một cao của người dân, nhiều cơ sở khám chữa bệnh nhà nước và tư nhân hình thành, cùng với những đầu tư về máy móc hiện đại, rất cần nguồn nhân lực làm công tác xét nghiệm y học. Ngoài ra, sự thiếu hụt nhân lực ngành Xét nghiệm y học lại trở nên trầm trọng hơn khi các công ty của nước ngoài đang đẩy mạnh chiến lược đầu tư lâu dài tại Việt Nam. Từ đó đã mở ra nhiều vị trí, cơ hội việc làm phong phú cho cử nhân ngành Xét nghiệm Y học.
  • Mức thu nhập tốt và khá ổn định: Có thể các kỹ thuật viên xét nghiệm có mức thu nhập không cao bằng các bác sĩ, song họ vẫn thuộc top những người có thu nhập đáng mơ ước.
  • Ít cạnh tranh: Ngành kỹ thuật xét nghiệm y học là ngành khá đặc thù, cần có sự đào tạo chuyên sâu cả về lý thuyết và thực hành thực tế ở các trường, khoa chuyên về xét nghiệm. Do vậy mà những người không có chuyên môn sẽ không thể làm được. Hơn nữa, không giống như các ngành dược, y đa khoa hay điều dưỡng có quá nhiều thí sinh, ngành kỹ thuật xét nghiệm vẫn chiếm một tỉ lệ vừa phải nên thí sinh không phải lo lắng vấn đề cạnh tranh nhau.
  • Công việc nhẹ nhàng: Công việc của một kỹ thuật viên xét nghiệm y học nhẹ nhàng hơn các bác sĩ, điều dưỡng viên. Hàng ngày họ tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm theo sự chỉ định của bác sĩ và phân tích kết quả của các mẫu bệnh phẩm đó để định hướng chẩn đoán bệnh cho bác sĩ.

Hỏi: Cách đăng ký xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur?

Trả lời:

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học chính quy năm 2018 – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bằng một trong 3 cách sau:

Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur địa chỉ: Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến online tại đường link trên website của trường tại đường link: Xét tuyển Cao đẳng Y Dược trực tuyến.

Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học năm 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học năm 2018

Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện đến địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur : Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc gì thì hãy để lại câu hỏi để được các thầy cô trường Cao đẳng Y Dược Pasteur giải đáp. Chúc các bạn luôn học tốt và thành công trên con đường mình đã chọn!

Thảo – Yduocnghean.info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *