Nên chọn học Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Điều dưỡng?

Cùng là hai ngành nghề trong lĩnh vực Y Dược nhưng Cao đẳng Dược và Cao đẳng Điều dưỡng lại có những điểm riêng nhất định. Vậy nên học Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Điều dưỡng?

Nên chọn học Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Điều dưỡng?

Thí sinh nên học Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Điều dưỡng?

Cao đẳng Dược và Cao đẳng Điều dưỡng là hai ngành mang những đặc thù khác nhau nhưng cả hai đều mang một đặc điểm chung là đều có tiềm năng phát triển trong hệ thống các ngành nghề chăm sóc sức khỏe. Vì thế không ít các bạn trẻ đặc biệt là các bạn nữ băn khoăn không biết nên học ngành Cao đẳng Dược và Cao đẳng Điều dưỡng. Tham gia vào buổi tư vấn nghề nghiệp của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để có những giải đáp hữu ích.

Học Cao đẳng Dược cần có những đức tính gì?

Cô Nguyễn Thị Thương – giảng viên Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, học và làm việc trong ngành Cao đẳng Dược là một trong những công việc có liên quan đến sức khỏe con người vì thế khi lựa chọn học Cao đẳng Dược bạn cần phải có những tính cách sau:

Một là tính kiên nhẫn – biết cách lắng nghe: Một dược sĩ luôn phải tuân theo một quy trình nhất định không thể đốt cháy giai đoạn.công việc của các Dược sĩ là việc phải tiếp xúc với người bệnh và người nhà bệnh nhân điều đó đòi hỏi các Dược sĩ cần phải biết cách lắng nghe những nỗi đau của bệnh nhân.

Hai là biết cách giao tiếp: bất kỳ lựa chọn nghề nghiệp gì để làm tốt công việc, bạn cần phải tỏ thái độ niềm nở và thân thiện.

Ba là cái Tâm: Người ta thường nói “Lương y như từ mẫu” nếu không giữ được chuẩn mức đạo đức nghề nghiệp thì người bệnh sẽ bị ảnh hưởng. để trở thành một dược sĩ tốt, bạn cần phải có cái Tâm trong sáng và biết quan tâm người khác.

Những đức tính cần có của một Điều dưỡng viên?

Theo trang Cao đẳng Y Dược Nghệ An, Điều dưỡng viên lại cần phải có những tính cách khác như:

Thứ nhất là đức tính chăm chỉ: Đây là yếu tố cần thiết bởi người điều dưỡng viên là người chăm sóc cho bệnh nhân từ khi họ vào viện đến khi ra viện. Hỗ trợ bác sĩ trong công tác điều trị bệnh, từ việc đôn thúc uống thuốc tới thay băng, truyền nước,.. cho người bệnh hàng ngày, hàng giờ. Vì thế, bạn cần yêu nghề và chăm chỉ mới có thể hoàn thành công tác nhiệm vụ của mình tốt nhất.

Hai là kỹ năng ứng xử tốt: Được coi là cánh tay phải đắc lực của Bác sĩ ngoài việc phải chăm sóc bệnh nhân và động viên họ để họ có thể vững tâm trong quá trình điều trị, bạn ứng xử không tốt sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình điều trị, tránh tình trạng hiểu lầm hoặc có thái độ làm người bệnh bất an.

Thứ ba là nắm chắc nghiệp vụ và linh hoạt trong mọi tình huống: Điều dưỡng là công việc cần tính linh hoạt vì trong công tác tại các bệnh viện hay các cơ sở Y tế thường xảy ra rất nhiều vấn đề phát sinh. Do đó điều dưỡng viên cần phải linh hoạt để xử lý tốt trong những trương hợp khác nhau.

Thứ tư là tâm huyết, có lòng yêu nghề và có trái tim biết yêu thương: Điều dưỡng là công việc phải chịu được áp lực từ thời gian làm việc cũng như tính chất công việc. Nếu bạn là người nhân hậu, có trái tim biết yêu thương, có lòng yêu nghề và luôn cảm thấy hạnh phúc khi mình có thể giúp đỡ được nhiều người trong xã hội thì bạn mới thực sự có thể làm nghề một cách chuyên nghiệp.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chỉ cần tốt nghiệp THPT

Nên học Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu?

Chắc hẳn các bạn đều có mong muốn được đào tạo những kỹ năng cần thiết để sau khi ra trường có thể xin được việc làm ngày. Vì thế, tìm được một địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược chuyên ngành Dược và Điều Dưỡng uy tín và chất lượng là điều khó khăn mà bạn gặp phải.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những lựa chọn hàng đầu khi các bạn có định hướng theo học các ngành về Y-Dược. với hình thức đào tạo 30% lý thuyết, 70% thực hành sau khi ra trường các bạn sẽ trang bị cho mình vốn kiến thức kỹ năng sẵn sàng để tham gia các công việc được lựa chon.

Các bạn có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội năm 2018 bằng một trong 3 cách sau:

Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur địa chỉ: Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến online tại đường link trên website của trường: Xét tuyển Cao đẳng Y Dược trực tuyến.

Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện đến địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur : Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Nguồn: Yduocnghean.info.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *