Hà Nội cho biết Cao đẳng Y Dược vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của thí sinh trong năm 2018

Năm 2018 trong nhiều ngành xét tuyển thì Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur vẫn đứng đầu với lượng thí sinh đăng kí xét tuyển vậy vì sao nhiều thí sinh chọn ngành học này ?

Hà Nội cho biết Cao đẳng Y Dược vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của thí sinh trong năm 2018

Hà Nội cho biết Cao đẳng Y Dược vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của thí sinh trong năm 2018

Ngành Y Dược – Ngành học chưa bao giờ giảm sức nóng

Theo Cao đẳng Y Dược Nghệ An, Sự xuất hiện của rất nhiều ngành mới hiện nay thu hút được khá nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm. Tuy nhiên, các ngành cũng chỉ có độ “hot” nhất thời, duy nhất chỉ có ngành Y Dược vẫn chiếm được vị trí quan trọng trong lòng mọi người. Hàng năm mỗi mùa tuyển sinh, cùng với khối Quân đội, Công an thì Y Dược cũng thuộc top những khối ngành có số lượng thí sinh đăng kí xét tuyển, tỉ lệ chọi cao nhất. Đặc biệt với tình trạng thiếu hụt nhân lực trầm trọng tại các cơ sở Y tế, bệnh viện thì ngành Y Dược được xem như cơ hội “vàng” cho các thí sinh.

Ngành Y Dược không phải là một ngành dễ học vì nó liên quan đến sự sống của con người, vì thế cần lựa chọn được người ưu tú, có tố chất, tâm huyết với nghề. Thậm chí để chữa bệnh cũng như thành thạo trong mọi công việc liên quan đến lĩnh vực cứu sống con người thì một bác sĩ giỏi phải học ít nhất là 10 năm đến 15 năm.

Xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao, tạo áp lực phải tăng cả số lượng cũng như chất lượng nguồn nhân lực ngành Y tế. Cũng theo những con số thống kê của tổng cục lao động thì từ nay đến năm 2020 số lượng Dược sĩ, Điều dưỡng viên, Bác sĩ… sẽ phải tăng ít nhất 40% mới đáp ứng được nhu cầu thực tế của xã hội. Cộng với tâm lý học ngành Y Dược ra trường kiếm được công việc thu nhập cao. Đây được coi là một trong những nguyên nhân chính khiến cho ngành Y Dược thu hút được số lượng lớn thí sinh theo học và dự kiến trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Học Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur giải tỏa áp lực thi cử năm 2018

Mặc dù khối ngành Y Dược thu hút rất nhiều thí sinh theo học và đăng ký, tuy nhiên chưa năm nào ngành Y Dược có mức điểm thấp, tỉ lệ chọi giảm. Ngược lại từ năm 2015 đến nay, điểm chuẩn của khối ngành này lại tăng cao, đỉnh điểm là năm 2017 mức điểm chuẩn tăng “kịch trần”, nhiều học sinh đạt điểm tối đa là 29, 30 điểm vẫn trượt Đại học Y. Chính mức điểm cao chót vót như vậy khiến cho nhiều thi sinh đăng ký xét tuyển Đại học Y Dược lo lắng. Những bạn có học lực giỏi, xuất sắc còn khó có thể đậu bởi tỷ lệ chọi của ngành này là tương đối cao. Vậy những thí sinh học lực khá hay trung bình khó có thể nghĩ tới ước mơ làm việc trong lĩnh vực Y Dược. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng khi cánh cổng ước mơ của bạn vẫn đang rất rộng mở, nếu không thể đi một đường thẳng, chúng ta hãy tìm những lối đi khác, những con đường khác sẽ là một lựa chọn hoàn hảo nếu như bạn có ý chí, tiếp tục phấn đấu cho ước mơ của bản thân và lựa chọn chính xác lúc này đó là học Cao đẳng Y Dược. Với thời gian đào tạo ngắn, mức học phí vừa phải, sau khi tốt nghiệp bạn vừa có thể đi làm, vừa có thể tiếp tục học liên thông lên Đại học hoàn thành ước mơ của bản thân.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo gắn liền mô hình Bệnh viện - Trường học

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo gắn liền mô hình Bệnh viện – Trường học

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018

Thực hiện theo kế hoạch tuyển sinh của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, tạo điều kiện cho các thí sinh có thể theo đuổi ngành Y Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược hệ chính quy năm 2018 với những thông tin xét tuyển như sau:

Các ngành tuyển sinh:

 • Cao đẳng Dược Hà Nội (Mã ngành: 6720201)
 • Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội (Mã ngành: 6720301)
 • Cao đẳng Hộ Sinh Hà Nội (Mã ngành: 6720303)
 • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học Hà Nội (Mã ngành: 6720602)
 • Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng Hà Nội (Mã ngành: 6720604)

Điều kiện xét tuyển: Xét tuyển với những đối tượng đã tốt nghiệp THPT

Thời gian đào tạo: Hệ Cao đẳng Y Dược chính quy sẽ có thời gian đào tạo là 3 năm

Học phí: Quy định mức học phí năm 2018 là 750.000 đồng/tháng. Ngoài ra còn có nhiều chương trình miễn giảm học phí cho các thí sinh. Cụ thể: Đối tượng ưu tiên miễn giảm 100% học phí năm 2018: Xét điểm học bạ THPT (Xét điểm trung bình các môn học 03 năm khối A Toán – Lý – Hoá hoặc Toán – Hoá – Sinh từ 8,0 trở lên và hạnh kiểm khá trở lên sẽ được miễn giảm 100% học phí năm 2018).

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018 sẽ bao gồm những giấy tờ sau đây:

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh theo mẫu Nhà trường
 • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2018.
 • 02 bản công chứng học bạ THPT (THBT).
 • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh.
 • 02 ảnh 3×4 và 01 ảnh 2×3.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh năm 2018

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh năm 2018

Địa chỉ tuyển sinh của Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.66.895.895 – 0926. 895.895.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *