Đề thi THPT Quốc gia năm 2018 có gì mới so với mọi năm?

Năm 2018, đề thi THPT Quốc gia dự kiến sẽ có nhiều thay đổi về câu hỏi thi để đánh giá thí sinh tốt nhất, vậy đề thi THPT Quốc gia năm nay có gì mới?

 

Đề thi THPT Quốc gia năm 2018 có gì mới?

Đề thi THPT Quốc gia năm 2018 có gì mới?

Đề thi THPT quốc gia sẽ có câu hỏi về thực hành khiến học sinh lo lắng

Cuộc họp báo ngày 27/4 đưa ra thông tin về kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, theo đó năm 2018 tổ hợp câu hỏi thi sẽ có phần câu hỏi thí nghiệm trong tổ hợp các môn khoa học tự nhiên lý – hóa- sinh. Những năm sau số lượng câu hỏi về phần thí nghiệm sẽ được tăng lên nhằm đẩy mạnh việc học thực hành tại các nhà trường giúp học sinh nắm được bản chất và kiến thức của bài học.

Theo cô Mai Phương – giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Trường Cao đẳng Y Dược Passteur cho biết, với thông tin này sẽ có không ít thí sinh lo lắng bởi ở trường các em ít khi được thực hành. Trong cả năm học chỉ có 1 đến 2 buổi thí nghiệm các môn tự nhiên lý – hóa – sinh, vì vậy khi đề xuất ra câu hỏi thực hành vào đề thi THPT Quốc gia nhiều thí sinh nhận xét: “Nếu đề thi THPT Quốc gia sắp tới hỏi về phần thí nghiệm sẽ có rất nhiều bạn khoanh bừa vì không có kiến thức thực tế”.

Có thể thấy được những gì đã diễn ra ở trong cả năm lớp 12 khi các bạn học sinh chỉ được học 1 đến 2 buổi thí nghiệm môn Hóa, Sinh. Nên có rất nhiều các bạn thí sinh đã chia sẻ rằng: “Nếu như kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới hỏi về thí nghiệm thì các bạn chỉ còn biết khoanh bừa chứ không biết làm thế nào vì đã không có kiến thức thực tế”. Một trong những nguyên nhân là những tiết thí nghiệm đã ít, và nếu có thí nghiệm sẽ có 45 phút trong khi số học sinh đông, chia nhóm sẽ có một vài bạn làm, còn lại sẽ đứng xem.

Đề thi THPT Quốc gia năm 2018 có gì mới?

Đề thi THPT Quốc gia sẽ có thêm câu hỏi thí nghiệm

Cô Khánh Huyền – giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội chia sẻ: với đề thi THPT Quốc gia năm 2018 dự kiến như vậy, sẽ đánh giá được thí sinh một cách rõ ràng hơn mọi năm, tránh tình trạng bất cập cho các trường Đại học, Cao đẳng.

Ngoài ra, đề thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ có cả nội dung chương trình lớp 11 dù đã được thông báo từ lâu nhưng vẫn khiến các sĩ tử lo lắng vì quên kiến thức. Đa số các giáo viên chỉ dạy lại một vài kiến thức quan trọng lớp 11 và vẫn chủ yếu ôn tập và giải đề thi lớp 12, do đó nhiều thí sinh đến gần thi vẫn không nắm vững kiến thức lớp 11.

Đề thi THPT Quốc gia cần có những thay đổi tích cực nhằm  phân loại năng lực thí sinh, đẩy mạnh chương trình thực hành tại các trường THPT và tạo điều kiện xét tuyển cho các trường Đại học, Cao đẳng đặc biệt là Cao đẳng Y Dược

Thu Hà: yduocnghean.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *